Gói Tầm soát ung thư sớm 7 chỉ số dành cho Nam giới

1>Tầm soát ung thư dạ dày sớm là gì?

Tầm soát ung thư dạ dày sớm là một phần rất là quan trọng trong quá trình phòng và chữa bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa nói chung và bệnh dạ dày nói riêng.Vậy tầm soát ung thư sớm gồm những bước gì?

+ Kiểm soát ,đánh giá tình hình sức khỏe toàn diện
+ Phát hiện sớm bệnh lý ở giai đoạn đầu, kịp thời điều trị
+ Tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị
+ Tỷ lệ chữa khỏi cao

2> Ai là người phải làm tầm soát ung thư sớm ?

Ngày càng nhiều các bệnh lý nguy hiểm mà cả 2 giới đều phải đối mặt, trong đó nam giới là đối tượng chịu ảnh hưởng không nhỏ. Theo thống kê, có 5 loại ung thư tấn công nam giới nhiều nhất có thể kể đến là Ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, ung thư phổi và ung thư gan. Các loại ung thư này thường không có triệu chứng rõ rệt ở những giai đoạn đầu nên nhiều trường hợp chỉ được phát hiện ở giai đoạn muộn.Và ai là người phải làm tầm soát ung thư sớm ?

Do đó, nếu không chủ động tầm soát, thăm khám sớm để phát hiện kịp thời thì có khả năng, rất nhiều bệnh khởi phát bình thường ban đầu sẽ có nguy cơ ác tính hóa, để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe, tài chính của mọi người

3> Khi nào cần tầm soát ung thư?

a> Độ tuổi nên đi tầm soát ung thư sớm.

  • Người lớn từ 45 tuổi trở lên là độ tuổi nên đi tầm soát ung thư sớm .Là độ tuổi có nguy cơ mắc ung thư đại tràng trung bình nên được sàng lọc bằng xét nghiệm phân, nếu xét nghiệm phân dương tính thì cần được nội soi đại tràng kiểm tra.
  • Người trưởng thành có nguy cơ trung bình có sức khỏe tốt và tiên lượng sống thêm trên 10 năm nên sàng lọc tới 75 tuổi.
  • Từ 76 đến 85 tuổi: bác sỹ cân nhắc sàng lọc dựa trên tình trạng sức khỏe và nguyện vọng của bệnh nhân.
  • Trên 85 tuổi: không khuyến cáo sàng lọc ung thư đại trực tràng.
  • Các xét nghiệm dùng để sàng lọc gồm có: Xét nghiệm hóa miễn dịch phân hàng năm (FIT) hoặc xét nghiệm tìm máu trong phân hàng năm (FOBT).

b> Có các biểu hiện ?

Với những người có các biểu hiện có nguy cơ cao nên được kiểm tra thường xuyên hơn bằng nội soi đại tràng và bắt đầu kiểm tra ở độ tuổi sớm hơn:
  • Bị đa polyp đại trực tràng.
  • Bố mẹ hoặc anh chị em bị ung thư đại trực tràng.
  • Nghi ngờ hoặc đã chẩn đoán một số hội chứng liên quan đến gia đình, đặc biệt hội chứng lynch hoặc hội chứng đa polyp có tính chất gia đình.
  • Mắc viêm đại tràng trong thời gian dài.
  • Tiền sử xạ trị vào vùng bụng hoặc khung chậu do ung thư khác trước đó.

4> Thực tế hiện nay

Và hiện nay các bệnh viện lớn đang cung cấp một gói tầm soát ung thư 7 chỉ số dành cho nam giới chất lượng cao với các danh mục xét nghiệm, siêu âm chuyên sâu được thiết kế dành riêng cho nam giới, với đầy đủ các dịch vụ bao gồm khám lâm sàng, siêu âm và xét nghiệm các dấu ấn ung thư.

Việc phát hiện sớm ung thư dạ dày hay ung thư đường tiêu hóa nói chung có thể tăng cơ hội điều trị, kéo dài sự sống cho người bệnh.

Xem thêm:

Dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày

 

 

Tin Liên Quan