MẸO GIẢM TÁC HẠI CỦA BIA RƯỢU ĐẾN DẠ DÀY

Bạn có biết :

Để có thể tránh các tác hại của rượu bia đối với sức khỏe nói chung và dạ dày nói riêng, bản thân bạn cần chủ động kiêng uống hoặc hạn chế đến mức tối đa. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bất khả kháng phải dùng các loại thức uống có cồn thì bạn có thể áp dụng các cách sau đây để giảm đi tác hại của bia rượu đến dạ dày:

Tác hại của bia rượu đối với dạ dày

Và lựa chọn của bạn là gì?

? Lựa chọn những loại rượu, bia được lên men từ trái cây và có nồng độ cồn nhẹ, tốt nhất là dưới 7 độ.
? Không để bụng rỗng khi uống, vì nếu bạn để bụng đói để uống bia rượu thì thứ nước ấy sẽ có cơ hội ngấm trực tiếp vào niêm mạc dạ dày, tạo nên các phản ứng acid. Hãy ăn lót trước khi uống để tạo lớp màng bảo vệ dạ dày của bạn.
? Tránh ăn các loại thực phẩm có hại cho dạ dày trong lúc uống bia rượu. Những thức ăn bạn nên tránh là: món có gia vị chua, cay nóng, mặn.
? Chỉ uống ở mức độ vừa đủ cho cơ thể bạn có thể chịu được. Nạp quá nhiều lượng cồn vào người sẽ không chỉ khiến dạ dày bị tổn thương mà còn đẩy bạn vào những nguy hiểm không đáng có.
? Sau khi uống rượu bia, bạn hãy nghỉ 30 phút rồi uống 1 ly trà gừng ấm vào để tráng dạ dày và giúp loại bỏ lượng acid còn sót lại.
Trên đây là những MẸO giảm tác hại của rượu bia tới dạ dày, bạn hãy lấy đó làm lời nhắc nhở để có thể giữ cho dạ dày luôn được khỏe mạnh. Có thể bạn chưa biết, “đau dạ dày là chết nửa cuộc đời”, căn bệnh này sẽ mang đến vô vàn những phiền toái gây đau đớn cho bạn. Vì vậy, hãy làm tất cả để bảo vệ dạ dày của mình luôn khỏe mạnh. Chuyên mục của Dạ dày Ông Lộc hy vọng bài viết đã mang đến hữu ích với bạn.

Tham khảo thêm :

+ Nguyên nhân gây bệnh Trào ngược dạ dày thực quản 

+ Nguyên nhân gây loét dạ dày tá tràng

 

Tin Liên Quan