Một số chú ý cho người bệnh đau dạ dày khi ăn sáng

1> Theo chuyên gia dinh dưỡng

a> ?‍⚕️ Theo các nhà chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ cho hay, một món ăn loãng, mềm vào buổi sáng sẽ rất tốt cho bệnh nhân bị đau dạ dày trong trường hợp bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy nôn mửa… bởi các món ăn loãng như cháo hay súp, yếu mạch sẽ dễ ăn hơn, giúp làm dịu dạ dày, giúp dạ dày hoạt động được nhẹ nhàng từ đó giảm thiểu cơn đau.
b> ? Còn bình thường, bạn hòa toàn có thể tham khảo các món ăn đặc như bánh mì, cơm tuy nhiên không nên ăn cơm quá khô ăn cùng với thịt nạc, trứng… để bổ sung protein… bên cạnh đó bạn nên tráng miệng thêm bằng một quả chuối hoặc một quả táo …, Các thực phẩm này có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa, trung hòa axit.
Nên ăn gì vào bữa sáng
c> ? Với bệnh nhân dạ dày, bữa sáng hay bữa trưa không nên ăn đồ quá nhiều dầu mỡ
d> ? Khi ăn sáng, bạn nên dậy sớm và ăn uống vui vẻ thoải mái thay vì dậy muộn rồi vội vội vàng vàng ăn không kịp nhai đã nuốt, tình trạng bệnh sẽ nghiêm trọng hơn đấy
e> ? Không uống cà phê đặc, không rượu bia
f> ? Ăn chậm nhai kĩ, ăn chín uống sôi
g> ? Không hoạt động mạnh ngay khi vừa ăn bữa sáng xong
h> ? Trong bữa sáng, bạn nên ăn thêm một cốc sữa chua sau khi đã ăn cơm no, sữa chua giúp kích thích tiêu hóa, cải thiện hệ miễn dịch rất tốt.
Hãy chú ý đến khẩu phần bữa sáng của bạn nhé, chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp và quan trọng đến sức khỏe dạ dày của bạn!

2>Xem thêm :

Tin Liên Quan